Lễ tổng kết và trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 33 năm 2023 đã diễn ra vào ngày 10-11/6/2023 tại 3 khu vực phía bắc, miền trung và phía nam

Tổng kết và trao giải Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 33 năm 2023

Cơ học có vai trò quan trọng và là cơ sở khoa học trong nhiều ngành đào tạo thuộc các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ như Cơ khí, Cơ điện tử, Xây dựng, Giao thông, Công trình, v.v.. Để lan truyền cảm hứng và khuyến khích sinh viên các trường đại học kỹ thuật học tập, nghiên cứu các môn cơ học, để phát hiện những sinh viên tài năng, bồi dưỡng trở thành các chuyên gia và giảng viên trong lĩnh vực cơ học, Hội Cơ học Việt Nam đã đề xuất và được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tổ chức kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc hàng năm, kể từ năm 1989 cho đến nay.

Năm 2023, Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc diễn ra vào ngày 7/5 tại 3 địa điểm: Học viện Kỹ thuật Quân sự (khu vực miền Bắc), Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng (khu vực miền Trung) và Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (khu vực miền Nam). Cuộc thi với 12 môn thi đã thu hút 1200 học viên, sinh viên đến từ 36 học viện, trường đại học thuộc khối kỹ thuật trong toàn quốc tham gia. 

Trong hai ngày 13 và 14 tháng 5 năm 2023, tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, Ban giám khảo với gần 120 thầy, cô giảng viên, những nhà Cơ học hàng đầu trong nước đã nhiệt tình, công minh, khách quan trong việc chấm thi và định giải để chọn ra 530 giải cá nhân gồm 19 giải Nhất, 114 giải Nhì, 397 giải Ba. Các giải đồng đội (bao gồm 13 giải Nhất, 13 giải Nhì và 14 giải Ba) cũng đã được trao cho các đội tuyển có kết quả tốt nhất ở 12 môn thi.

Lễ tổng kết và trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 33 năm 2023 cho khu vực phía bắc đã diễn ra vào sáng ngày 10/6/2023 tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, GS.TSKH Nguyễn Tiến Khiêm, Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam, Thiếu tướng Trần Văn Thưởng Chính uỷ Học viện Kỹ thuật Quân sự cùng đại diện các thầy cô và sinh viên các trường đại học khu vực phía bắc.

GS. TSKH. Nguyễn Tiến Khiêm, Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam, trao Bằng khen cho các thí sinh khu vực phía bắc đạt giải Nhất

Thiếu tướng Trần Văn Thưởng, Chính ủy Học viện Kỹ thuật quân sự, trao thưởng cho các thí sinh khu vực phía bắc đạt giải Nhất.

Lễ tổng kết và trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 33 năm 2023 cho khu vực phía nam đã diễn ra vào sáng ngày 11/6/2023 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Tới dự buổi lễ có GS.TSKH Nguyễn Tiến Khiêm, Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam, PGS.TS. Cao Hùng Phi, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Longcùng đại diện các thầy cô và sinh viên các trường đại học khu vực nam.

GS. TSKH. Nguyễn Tiến Khiêm, Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam và PGS.TS. Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long trao Bằng khen và Huy chương cho 2 thí sinh khu vực phía nam đạt giải Nhất

PGS. TS. Nguyễn Xuân Toản, Phó Tổng thư ký Hội Cơ học Việt Nam, và lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa Đà nẵng trao Bằng khen cho các thí sinh khu vực miền Trung đạt giải

PGS.TS. Nguyễn Phong Điền, Phó chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cho biết: "Cuộc thi được xem là sân chơi khoa học đậm chất trí tuệ và bổ ích cho sinh viên các trường đại học kỹ thuật yêu thích các môn Cơ học. Đây là dịp để các bạn sinh viên kỹ thuật có cơ hội cọ xát, kiểm tra kiến thức, thể hiện năng lực bản thân mình. Đồng thời, đây cũng là dịp để giảng viên các trường đại học kỹ thuật chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, thống nhất nội dung giảng dạy và trao đổi về những định hướng nghiên cứu trong lĩnh vực cơ học".

Năm 2024, Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 34 sẽ được tổ chức tại 3 địa điểm: Đại học Bách khoa Hà Nội (khu vực miền Bắc), Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng (khu vực miền Trung) và Trường Bách khoa Thành phố Hồ CHí Minh (khu vực miền Nam).

https://vusta.vn/le-tong-ket-va-trao-giai-thuong-hoi-thi-olympic-co-hoc-sinh-vien-toan-quoc-lan-thu-33-p91845.html

https://nhandan.vn/vinh-long-trao-giai-olympic-co-hoc-toan-quoc-phia-nam-lan-thu-33-nam-2023-post757177.html

Các tin khác
» Kỷ yếu, đề thi và đáp án năm 2024
» Kỷ yếu, đề thi và đáp án năm 2023
» Kỷ yếu, đề thi và đáp án năm 2022
» Kỷ yếu, đề thi và đáp án năm 2019
» Kỷ yếu, đề thi và đáp án năm 2018