Kết quả kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 33 (tháng 5 năm 2023)

Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 33 đã diễn ra trong ngày 07 tháng 5 năm 2023 tại ba địa điểm:

  • Miền Bắc: Học viện Kỹ thuật Quân sự (236 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội);
  • Miền Trung: Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (54 Nguyễn Lương Bằng, Thành phố Đà Nẵng);
  • Miền Nam: Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (73 Nguyễn Huệ, Thành phố Vĩnh Long).

Nội dung thi gồm 7 môn thi truyền thống: Cơ học kỹ thuật; Sức bền vật liệu; Cơ học kết cấu; Thủy lực; Cơ học đất; Nguyên lý máy; Chi tiết máy và 5 môn thi ứng dụng tin học trong Cơ học.

Tổng số thí sinh dự thi là 1199 sinh viên đến từ 36 Đại học, Trường Đại học, các Học viện đào tạo về kỹ thuật và công nghệ trên cả nước. Kỳ thi đã được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định.

Trong ngày 13 và ngày 14 tháng 5 năm 2023, tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, Ban giám khảo gồm 120 các thầy, cô giáo, các nhà Cơ học hàng đầu đã rất nhiệt tình, công minh, khách quan trong việc chấm thi và định giải và đã chọn ra được:

530 giải cá nhân (chiếm 44.2%) bao gồm: 19 giải Nhất (chiếm 1.6%), 114 giải Nhì (chiếm 9.5%) và 397 giải Ba (chiếm 33.1%). (Danh sách cá nhân, tập thể đạt giải được đính kèm)

Với các kết quả đã thu được, Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 33 năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Có được sự thành công của 32 lần Olympic đã qua và Olympic lần thứ 33 này, trước hết phải kể đến sự nhiệt tình hưởng ứng của các Trường, niềm say mê của các bạn sinh viên và đặc biệt là nhiệt huyết của nhiều thế hệ các Thầy, Cô giáo trong việc bồi dưỡng các đội tuyển, ra đề thi, chọn đề, chấm thi và định giải. 

Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam, các cơ sở đăng cai: Học viện Kỹ thuật suân sự; Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long. Ban tổ chức chúng tôi luôn nhận được sự hợp tác, giúp đỡ tận tình, chu đáo, hiệu quả, tác phong nhanh nhẹn, cởi mở, nhất là sự quan tâm thường xuyên của cán bộ, giáo viên từ lãnh đạo của nhà trường đến các phòng, ban. Chúng tôi xin cảm ơn các cá nhân và các cơ quan đơn vị đã tài trợ cho Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 33.

Một số hình ảnh cuộc thi