Hội Cơ học Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị quốc tế Cơ hoc tiên tiến và ứng dụng vào các ngày 2-4/12/2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh thay vì Hội nghị khoa học giữa nhiệm kỳ theo kế hoạch

Hội nghị quốc tế Cơ học tiên tiến và ứng dụng (ICOMMA 2020) đã tổ chức thành công

 

Trong các ngày 02 – 03/12/2020, Hội Cơ học Việt Nam phối hợp với Viện Cơ học (Viện HLKH&CNVN) đã tổ chức thành công Hội nghị quốc tế về Cơ học tiên tiến và ứng dụng (The International Conference on Modern Mechanics and Applications - ICOMMA 2020) tại Trường Đại học Văn Lang (TPHCM). Tham dự Hội nghị có GS.TSKH. Nguyễn Tiến Khiêm, Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam; PGS.TS. Đinh Văn Mạnh, Viện trưởng Viện Cơ học; PGS.TS. Thái Bá Cần - Chủ tịch Hội Cơ học TP.HCM; PGS.TS.Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang cùng với hơn 150 nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực cơ học trong và ngoài nước tham dự. Hội nghị đã được Viện HLKH&CNVN, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Việt Đức, Viện CIRTech và Trường Đại học Văn Lang tài trợ.

Hội nghị gồm 4 phiên họp toàn thể và hơn 30 phiên họp tiểu ban chuyên môn. Tại các phiên họp toàn thể, Hội nghị đã được nghe 6 báo cáo mời của các GS: J.N. Reddy (USA),  Bui Tien Dieu (Norway), Lahouari Benabou (France), Chongmin Song, Jonathan Tran (Australia) và Guillaume Haiat (France) trình bày các kết quả nghiên cứu mới cũng như báo cáo tổng quan về các vấn đề mới trong Cơ học hiện đại. Tại các phiên họp tiểu ban, các nhà khoa học trong và ngoài nước đã cùng chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới nhất và trao đổi về nhiều vấn đề liên quan đến xu hướng cơ học hiện đại trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0.

Để đảm bảo các quy định an toàn về phòng chống Covid-19, các đại biểu tham dự Hội nghị được yêu cầu giữ khoảng cách khi tham gia các hoạt động, một số đại biểu tham gia hội nghị thông qua hình thức họp trực tuyến.

Chiều ngày 3/12, Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức buổi Tọa đàm Kết nối cơ hội hợp tác giữa nhà trường với các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực Cơ học.

GS.TSKH. Nguyễn Tiến Khiêm, Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị